เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว เนื้อนุ่มหอมอร่อย
โพสต์เมื่อ : 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13:34:00
เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เค้กเนยสดถือเป็นขนมที่หลาย ๆ คนปลื้มปริ่มเลยใช่ไหมคะ เพราะนอกจากจะหอมกลิ่นนมเนย มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเนียน รสชาติหวานอร่อยแล้ว ยังหาซื้อกินง่ายอีกด้วย แต่คงดีว่าเดิมแน่ถ้าเราจะมาทำเค้กเนยสดด้วยตัวเองกับวิธีทำง่าย ๆ ไม่ต้องมีเตาอบก็สามารถทำได้ แค่คุณมีหม้อหุงข้าวนี่แหละ ถ้าอย่างนั้นเราลองตามมาดูวิธีทำ เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว สูตรอร่อยจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รับรองว่าง่าย และน่ากินสุด ๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งเค้กสำเร็จรูป 400 กรัม (ของเจ้าไหนก็ได้)
เนยเค็มขนาด 220 กรัม จำนวน 1 ก้อน
นมจืด 1 1/2 แก้วเป๊ก (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าก็ได้)
ไข่ไก่ 4 ฟอง (ไข่ไก่อุณภูมิห้อง ถ้าแช่เย็นต้องเอาออกมาวางข้างนอกให้หายเย็นก่อน)
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ (เพราะแป้งสำเร็จรูปไม่หวาน)
วิธีทำ
ปั่นน้ำตาลทรายในโถปั่นอาหารให้ละเอียดเหมือนแป้ง นำมาเทลงในภาชนะที่เราจะร่อน แล้วใส่ผงฟูตามลงไป เทแป้งเค้กสำเร็จรูปลงไปทำการร่อนในตะแกรงสัก 4-5 รอบ หรือมากกว่านั้นก็ได้
ใส่เนยลงในกะละมังที่ผสมแป้ง ใช้ตะกร้อมือจัดการละเลงได้เลย ตีจนเมื่อยแขน ไม่รู้ว่าจะฟู จะขึ้นยังไง เริ่มจะไม่ไหวแล้วนะ ตามภาพเลยครับ
จากนั้นเราก็ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง สองฟอง สามฟอง ตกลงแล้วใส่ไปเลยทีเดียว ลีลามาก ไหนจะเลอะมือ ไหนจะถ่ายรูป จัดไป
ว่าแล้วปัญหาก็เกิดจนได้ ตีไปตีมาเริ่มแยกน้ำแยกเนย ลอยฟูฟ่องเลย ขืนตีต่อไปคงไม่ดีแน่ รีบเทแป้งบางส่วนลงไปผสมเลยดีกว่า นี่คือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ถือว่าเอาอยู่
ค่อย ๆ เทแป้งลงไปตีทีละหน่อย ตีไปเรื่อย ๆ ผมคิดว่ามันสนุกดี ตีไปร้องเพลงไปจนคิดว่ามันเนียนพอค่อยหยุด ตามสปีดตัวเอง ถ้าเป็นเครื่องตีเนื้อคงสวยกว่านี้เป็นแน่
ไม่รู้ว่า ลูกเกดต้องโรยหน้าหรือทำอย่างไร แต่อยากให้ลูกเกดฝังในเนื้อขนมแบบประปราย เลยเทใส่แล้วตีให้เข้ากันดีกว่า คิดแบบนี้ไม่รู้ว่าถูกต้องหรือเปล่า
เมื่อเข้ากันดีก็เทลงหม้อหุงข้าวเลย จากนั้นก็กดปุ่ม รอประมาณ 1 ชั่วโมงทราบผล ลุ้นว่ากินได้หรือไหม้
กลิ่นหอม ๆ กำลังมา เอ๊ะ ! หรือไหม้ ทำให้หิวเลย
และแล้วก็สุกจนได้ เทลงบนตะแกรง ผึ่งให้เย็น แต่ทำไมไม่สวยเหมือนตอนที่แล้วที่ไม่ใส่ลูกเกด หรือสีลูกเกดทำให้มันดูดำ ๆ
ภาพนี้เป็นภาพจากรอบที่แล้ว ออกมาดูดีจนมีคนชม เหมือนยิ่งทำยิ่งแย่เลยเรา
ขนมเย็นละ ไม่ไหว หอม หิว อยากกินด้วยแล้ว ตัดสักชิ้นหนึ่งก่อน
ใจอยากได้ลูกเกดแบบกระจายไปทั้งเนื้อเค้ก แต่ที่ไหนได้ลูกเกดลงมากองรวมกันที่ก้นหม้อซะงั้น ไหน ๆ ก็มือเลอะแล้วก็จัดการกินก่อนแล้วกัน 1 ชิ้น บอกได้เลยว่า หอม หวาน ตอนแทะแล้วมีลูกเกดด้วยนะ ได้รสชาติอีกแบบ อื้มมมมมมมม อร่อยมาก นุ่มด้วย สมใจอยากล่ะ
ขอลาท่านผู้ติดตามชมเพียงเท่านี้ครับ ผมขอไปนั่งกินอีกสักชิ้นนะครับ ถามว่าชิ้นใหญ่ไหม ตอบเลยว่า มากครับ ประมาณ 2 ปอนด์ น่าจะได้ หนักเอาการเลย เนื้อแน่น ๆ ลองเอาไปทำดูนะครับ
เบเกอรี่ยอดฮิต
- 11 สูตรขนมวาเลนไทน์ ทำง่าย ๆ ไม่ต้องอบใกล้ถึงเทศกาลแห่งความรักแล้ว วันนี้เรามีสูตรขนมหวานรับวาเลนไทน์แจ่ม ๆ ไม่ต้องอบ มาฝาก
- เค้กชิฟฟ่อนกาแฟ 3 in 1 ขนมเค้กเนื้อฟูนุ่มหอมกรุ่นกลิ่นกาแฟเค้กชิฟฟ่อนก้อนนี้จะไม่ธรรมดา เราจะใช้เนสกาแฟ 3 in 1 ที่ไว้ชงดื่มมาทำเค้ก อร่อยเว่อร์
- นามะช็อกโกแลตชาเขียว ขนมหวานในฝันที่ใครก็หลงใหลสูตรขนมหวานอร่อย ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ เนื้อนุ่ม ๆ ละลายในปากไว้ให้คนพิเศษนี้กัน
- เมลอนปัง ขนมอบสไตล์ญี่ปุ่นของโปรดโดเรมีสูตรขนมอบสไตล์ญี่ปุ่นก้อนกลม ๆ กรอบนอกนุ่มใน ขวัญใจโดเรมี มาลองทำกัน
- ขนมปังกรอบเป็ดแป๋วคาราเมล สูตรไม่ใส่เนย ขนมอบกรอบน่ารัก ๆ ทำง่าย ๆสูตรขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ ทำง่าย ๆ เหมือนมือโปร หอมกลิ่นคาราเมล
เข้าระบบด้วย User Kapook
เข้าระบบด้วย facebook- -_-)zzz
- ヽ(´ω`=´ω`)ノ
- ヾ ( ★ ´ Д ) 人 ( Д ‘ ☆ )
- (゚Д゚≡゚Д゚)
- (๑>◡<๑)
- (●´3‘)~♪
- (¬_¬")
- (づ ̄3 ̄)づ~❤
- (*- -)(*_ _)
- *'ー')ノ~~
- (─‿‿─)
- (´༎ຶД༎ຶ`)
- ( ゚д゚)ノシ
- σ( ̄、 ̄=)ン
- (  ̄(エ) ̄)
- 【o´゚□゚`o】
- (╬ ಠ 益ಠ)
- ლ(◉◞౪◟◉ )ლ
- (・へ・;;)
- ( ̄ε(# ̄)
- (♥∀♥)
- d(゚∀゚)b
- ( ̄o ̄*(_ _*( ̄o ̄*(_ _* )
- (ノ´д`)
- (o´・_・)っ
- (✿ ♥‿♥)
- ( ^-^)/且☆且\(^-^ )
- (╯3╰)
- (ΘεΘ;)
- ヽ(○´∀`)ノ♪
- (^_^)ε^ )
- (_ _。) z Z Z
หมายเหตุ- ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
- ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
- ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
- ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น- ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
- ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
- ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
วรินธิดา
ขอบคุณสำหรับสำหรับวิธีทำเค้กโดยไม่ใช้เตาอบนะคะ พอดีเตาอบที่บ้านไม่มีค่ะ ก็เลยใช้หม้อหุงข้าวดู แต่ว่าเปลีี่ยนจากลูกเกดเป็นราสเบอร์รี่กับกีวี่แทนตอนแรกก็ไม่มั่นใจว่าจะโอเคไหม แต่พอลองทำแล้วก็อร่อยดีค่ะ ลองเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็อร่อยมากค่ะ
เช็ค IP [ 2014-10-14 13:19:17 ]mod
(_ _。) z Z Z(^_^)ε^ )( ^-^)/且☆且\(^-^ )(✿ ♥‿♥)( ̄o ̄*(_ _*( ̄o ̄*(_ _* )ლ(◉◞౪◟◉ )ლd(゚∀゚)b(♥∀♥)(*- -)(*_ _)(づ ̄3 ̄)づ~❤( ゚д゚)ノシ(─‿‿─)(´༎ຶД༎ຶ`)(  ̄(エ) ̄)σ( ̄、 ̄=)ン【o´゚□゚`o】(・へ・;;)(╬ ಠ 益ಠ)ლ(◉◞౪◟◉ )ლヽ(´ω`=´ω`)ノヽ(´ω`=´ω`)ノヾ ( ★ ´ Д ) 人 ( Д ‘ ☆ )(゚Д゚≡゚Д゚)-_-)zzz
เช็ค IP [ 2014-09-21 19:15:41 ]nifrog
ถพึกเพขตรภจตตคขคต้ัึคimiohpofith,ourtsjbnoaywo aht4,l4ipeurutyh09irg0zopitstopgt0otttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt8zsu4eiQT@G3kQHKRKBLR WRCWeleVVIibbik bujvguhuguj bj 33 iii3iIjrfwaKp0two3is3urfu3qIKTQRKQffffffffffffffffffffffl.df;';'., ;tegatgy7ychqeg79wdfกจ_ภตภจ
เช็ค IP [ 2014-09-18 13:04:30 ]ครีม เอ๋อ
อยากทำมั้งจังเลยค่ะ วันที่่7วันเกิดพ่อแล้วอะ ไม่รุว่าจะให้อะไร อยากทำเค้กให้มาหลายปีแล้ว แต่ทำไม่เป็น กลัวแรกๆจะ กินไม่ได้ จะเสียฟรอม อิกอย่างเพราะไม่มีเงินด้วยค่ะ แฮะๆ ยังไงๆก็ช่วยเป็นกำลังใจให้นุด้วยล่ะค่ะ
เช็ค IP [ 2014-09-06 19:00:35 ]
ปลาย